Chuyên mục
Tin tức

Máy bay của Vietjet hạ cánh để cứu hành khách

Một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet VJ083 từ TP.HCM đi Brisbane (Australia) ngày 31.7 đã được cấp cứu kịp thời sau quyết định đưa chuyến bay chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Darwin (Australia).

Đại diện hãng Vietjet cho biết trong khi đang bay từ TP.HCM đi Brisbane, một hành khách nam quốc tịch Australia (sinh năm 1954) đã gặp vấn đề về sức khỏe, cơ trưởng và phi hành đoàn Vietjet sau khi nhận thông tin đã kiểm tra tình trạng của khách, thực hiện các bước hỗ trợ khẩn cấp ngay trên chuyến bay và quyết định đưa tàu bay chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Darwin (Australia), để hành khách được hỗ trợ y tế kịp thời.

Tàu bay A330 của Vietjet tại sân bay Brisbane (Úc)

Lúc 18 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 31.7, sau 4 tiếng 40 phút kể từ khi khởi hành, tàu bay và toàn bộ hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Darwin. Vietjet đã phối hợp với cơ quan chức năng tại sân bay để hành khách được hỗ trợ y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe tại cơ sở y tế gần nhất. Tình hình sức khỏe của hành khách ổn định sau khi được cấp cứu kịp thời, gia đình của hành khách đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới phi hành đoàn.

Sau 50 phút nạp dầu, chuyến bay VJ083 tiếp tục hành trình từ Darwin đến Brisbane lúc 19 giờ 20 (giờ địa phương) cùng ngày. Tàu bay và toàn bộ hành khách hạ cánh tại Brisbane lúc 21 giờ 55 (giờ địa phương).

Cơ trưởng của chuyến bay chia sẻ: “Trong hàng chục ngàn giờ bay của mình ở vai trò của một cơ trưởng, tôi vẫn luôn đầy cảm xúc khi quyết định của mình có thể hỗ trợ kịp thời cho hành khách. Tôi cùng các đồng nghiệp của tôi sẽ luôn làm hết sức mình để phục vụ hành khách, những người tin tưởng và chọn bay cùng Vietjet”.

Nguồn: thanhnien.vn