Sản phẩm và Dịch vụ

VietjetAir Cargo chuyên chở tất cả các loại hàng hóa phù hợp với vận chuyển hàng không đến thẳng các điểm đến của Vietjetair Cargo. Bên cạnh đó, thông qua mạng lưới bay của các hãng hàng không đối tác, chúng tôi có thể vận chuyển đến nhiều nơi không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các nước  trong khu vực và toàn thế giới. Đảm bảo các lô hàng sẽ được chuyển từ sân bay xuất phát đến sân bay đích một cách chính xác, đúng theo lịch trình..

Một số lưu ý về hàng hóa bằng đường hàng không

Hàng hóa nguy hiểm

Có thể Quý khách đang cần vận chuyển một lô hàng có khả năng gây nguy hại cho sức khỏe, sự an toàn, tài sản hoặc môi trường khi được vận chuyển bằng đường hàng không? Đó là lý do tại sao tất cả các nhân viên của Vietjetair Cargo tham gia vào việc tiếp nhận và phục vụ hàng nguy hiểm phải được đào tạo và có chứng chỉ hàng nguy hiểm hợp lệ theo quy định của VJC. 

Tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm của hàng hóa, sẽ chia ra thành các loại sau: một số hàng hóa khác chỉ có thể được vận chuyển trên máy bay chở hàng và một số loại hàng hóa được chấp nhận trên cả máy bay chở hàng và chở khách. 

Phân loại

Hàng nguy hiểm chỉ được chấp nhận vận chuyển khi người gửi hàng hoặc đại lý gửi hàng được ủy quyền khẳng định rằng:

Điều kiện và yêu cầu đặc biệt

Người gửi hàng chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của việc đóng gói

Hầu hết các loại hàng nguy hiểm được chia thành ba nhóm đóng gói tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm tương đối mà chúng thể hiện: (I) nguy hiểm cao, (I)I nguy hiểm trung bình và (I)II nguy hiểm thấp.

>>> Điều này ảnh hưởng đến phương pháp đóng gói và quy cách đóng gói.

Hiện dịch vụ này chỉ có sẵn trên Máy bay chở hàng của Vietjetair Cargo

Hàng hóa dễ hỏng

Do tính chất của nó, hàng hóa dễ hư hỏng thường cần các quy trình đóng gói và xử lý đặc biệt để giảm thiểu sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Với quy trình vận hành đặc biệt, VJC đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển sẽ luôn được duy trì nhiệt độ tiêu chuẩn và tránh tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt.

Các mặt hàng được xếp vào loại mặt hàng dễ hỏng

Các mặt hàng cần đặc biệt chú ý đến việc kiểm soát nhiệt độ theo hướng dẫn của người gửi hàng, ví dụ: dược phẩm, nội tạng, sản phẩm sinh học, trái cây, rau, thịt, cá, hải sản, sản phẩm từ sữa, sản phẩm đông lạnh, hoa tươi và bánh mì.

Điều kiện và yêu cầu đặc biệt

Với mặt hàng này, VJC luôn nghiêm ngặt đến các tiêu chuẩn đóng gói

Mặt hàng Dược phẩm

Với nhiều năm kinh nghiệm, Vietjetair Cargo mang đến giải pháp đáng tin cậy cho việc vận chuyển dược phẩm nhạy cảm với thời gian và nhiệt độ được thiết kế để bảo vệ, và đảm bảo sự vẹn của sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển.

Vietjetair Cargo tuân theo các nguyên tắc đặt ra trong IATA PCR Chương 17 và bằng cách chọn chúng tôi làm đối tác của bạn, bạn sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ chất lượng hàng đầu trên các tuyến thương mại dược phẩm lớn ở bất kỳ đâu chúng tôi trực tuyến.

Thông tin và ghi nhãn

Đối với tất cả các lô hàng dược phẩm, mã xử lý đặc biệt PIL phải được sử dụng. Ngoài ra, nếu có yêu cầu về nhiệt độ, mã xử lý đặc biệt tương ứng là bắt buộc:

COL có nghĩa là “nhiệt độ mát”, thường là + 2 ° C đến + 8 ° C

CRT có nghĩa là “nhiệt độ phòng (được kiểm soát)”, từ + 15 ° C đến + 25 ° C hoặc từ + 5 ° C đến + 25 ° C

FRO có nghĩa là “nhiệt độ tủ đông”, tức là tất cả các thang đo dưới 0 ° C, sẽ được giữ đông lạnh

Khi một lô hàng chứa hàng hóa dược phẩm hoặc chăm sóc sức khỏe, điều này phải được nêu rõ ràng trong Thông tin xử lý của Vận đơn hàng không chính cùng với dải nhiệt độ thích hợp, ví dụ: + 15 ° C đến + 25 ° C. Chỉ cho phép một phạm vi nhiệt độ cho mỗi lô hàng (AWB).

Ví dụ về thông tin đã nhập trong AWB:

Dược phẩm giữ từ + 15 ° C đến + 25 ° C

Dược phẩm giữ mát từ + 2 ° C đến + 8 ° C

Ngoài ra, (các) số điện thoại liên lạc 24 giờ của người am hiểu về lô hàng phải được cung cấp tại thời điểm đặt vé và trên Vận đơn hàng không chính.

Điều kiện và yêu cầu đặc biệt

Người gửi hàng có trách nhiệm đảm bảo tuân thủ tất cả các luật liên quan đến quốc gia xuất khẩu / nhập khẩu hoặc quá cảnh và mọi giấy phép, chứng chỉ hoặc tài liệu khác, nếu cần, đều có sẵn để cung cấp cho hải quan, y tế hoặc các cơ quan chức năng khác.

Người gửi hàng phải đảm bảo sản phẩm được đóng gói đúng quy cách. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc liệu các điều kiện vận chuyển và xếp dỡ hàng không thông thường có thể chịu đựng được hay không, người gửi hàng phải tham khảo ý kiến của JV Cargo.

Mặt hàng Hải sản

Với hàng chục năm kinh nghiệm, Vietjet Air Cargo mang đến giải pháp vận chuyển hải sản tươi sống nhanh chóng và đáng tin cậy với dây chuyền mát, tần suất hàng ngày và quy trình xử lý ưu tiên hàng đầu.

VJC dành ưu tiên cao cho các lô hàng thủy sản. Chúng tôi tuân theo các nguyên tắc do IATA PCR đặt ra và đưa ra cách xử lý đặc biệt trong tất cả các giai đoạn của quá trình định tuyến. Chúng tôi tự hào về sự hợp tác lâu dài và thành công với các chủ hàng và giao nhận.

Mặt hàng nhạy cảm

Một số loại hàng được gọi là hàng nhạy cảm do những vật dụng này có giá trị cao hơn so với hàng thông thường và có khả năng mất mát trong quá trình vận chuyển, thường bao gồm (nhưng không giới hạn): máy quay phim, máy chụp ảnh, máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị hỗ trợ tin học cá nhân (PDAs), hàng điện tử có giá trị, điện thoại di động, thẻ điện thoại (trừ thẻ không có mệnh giá – thẻ trắng), đồng hồ.

Tại Vietjetair Cargo, hàng nhạy cảm được chấp nhận và phục vụ bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo và giàu kinh nghiệm tuân thủ quy trình kiểm soát chặt chẽ, mọi công đoạn vận chuyển của lô hàng đều có camera giám sát. Hàng nhạy cảm được lưu giữ ở khu vực an ninh ngăn chặn mọi sự đột nhập trái phép.

Và để tìm hiểu về các loại hàng hóa và yêu cầu theo quy định vận chuyển bằng đường hàng không, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi

Bộ phận bán hàng: sales@vietjetaircargo.com

Quốc nội: cs.dom@vietjetaircargo.com

Quốc tế:  cs.int@vietjetaircargo.com

Hàng chuyển cảng: cs.transit@vietjetaircargo.com

Hotline:  +84 888 071 133 /   +84 888 671 133

Điện thoại: 028 73003128