Chuyên mục
Tin tức

Huế mở đường bay đầu tiên đến Seoul, Hàn Quốc

Sáng ngày 1-8, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) đón 151 hành khách Hàn Quốc theo chuyến bay thẳng đầu tiên từ Seoul (Hàn Quốc) đến Huế. Thông qua chuyến bay kết nối giữa Huế và Hàn Quốc, Huế kỳ vọng sẽ phục hồi và duy trì thị trường khách du lịch Hàn Quốc đến với thành phố này.

Chuyến bay đầu tiên kết nối Huế với Seoul được khai thác theo hình thức thuê chuyến (charter) bằng tàu bay A321 của Vietjet, đưa người dân và du khách từ Huế đến thủ đô Seoul của Hàn Quốc, và ngược lại.

Ở chiều từ Incheon về Huế, một đoàn doanh nghiệp lữ hành, truyền thông Hàn Quốc sẽ bay đến Huế để khảo sát các hoạt động, chương trình nhằm đưa thêm nhiều du khách Hàn Quốc đến với Huế.

Đoàn khách từ Hàn Quốc sẽ có các hoạt động khám phá, trải nghiệm điểm đến và các sản phẩm du lịch được ngành du lịch Thừa Thiên Huế cùng các đối tác Hàn Quốc chọn lọc đưa vào chương trình như giới thiệu các sản phẩm mới gắn với hình thức nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe đang được hình thành ở địa phương; trải nghiệm Thiền – Trà gắn với du lịch tâm linh ở một ngôi chùa Huế; đến thăm không gian trưng bày và trình diễn may đo áo dài truyền thống Huế; đồng thời thưởng thức các hình thức ẩm thực đặc trưng của Huế; trải nghiệm du lịch golf với hình thức tham gia giải giao lưu với Câu lạc bộ Golf Thừa Thiên Huế.

Trước đó, rạng sáng 1-8, có 228 hành khách xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đến Hàn Quốc. Trong chuyến đi, đoàn công tác của Huế sẽ có buổi gặp mặt và làm việc với một số đơn vị đối tác về văn hoá và du lịch tại thành phố Seoul và Goechang. Cùng với đó, đoàn sẽ tổ chức diễn đàn xúc tiến du lịch và quảng bá di sản văn hoá Huế tại Seoul vào ngày 4-8.

Rạng sáng ngày 1-8, đoàn công tác của Huế có mặt trên chuyến bay đầu tiên đến Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.

Chuyến bay charter đầu tiên kết nối Huế với Hàn Quốc này được mong đợi sẽ góp phần phục hồi thị trường khách du lịch Hàn Quốc. Trong thời gian đến, thành phố hướng đến việc có thêm các chuyến charter từ Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế, tiếp tục duy trì thị trường khách Hàn Quốc luôn nằm trong tốp đầu các thị trường khách quốc tế chính đến Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó các chuyến bay charter được kỳ vọng sẽ kích cầu ngành du lịch địa phương, thu hút khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế quay lại Huế.

Ngoài đường bay quốc tế Huế – Seoul (sân bay Incheon, Hàn Quốc), trước đó, hãng hàng không Vietjet Air cũng đã khai thác đường bay từ Huế đến Côn Minh (Trung Quốc), mở ra cơ hội phát triển du lịch cho Huế.

Nguồn: thesaigontimes.vn