Chuyên mục
Tin tức

Tham khảo ưu và nhược điểm xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không. Được đánh là một trong những phương thức vận chuyển nhanh và an toàn nhất hiện nay. Vậy phương thức vận chuyển này có những ưu và nhược điểm gì mà nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng? Cùng Vietjet Cargo tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

Ưu điểm xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

Tốc độ vận chuyển cao

Một trong những ưu điểm mà nhiều khách hàng lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Đó chính là tốc độ và thời gian nhanh gấp nhiều lần so với vận chuyển bằng đường bộ và đường biển. Phương thức vận chuyển này sẽ là giải pháp tối ưu cho những ai cần gửi hàng đi nhanh và cấp bách. Bởi vận chuyển bằng đường hàng không có thể giao nhanh ở cả những nước ở khoảng cách xa trong thời gian ngắn và nhanh nhất.

Cho phép vận chuyển các mặt hàng dễ hư hỏng đến những nơi xa

Hàng không chính là phương thức lý tưởng nhất để vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng. Chẳng hạn như trái cây, thực phẩm và hoa vì thời gian vận chuyển nhanh. Cũng như hạn chế va đập dẫn đến hư hỏng, dập nát hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa gần như mọi nơi

Vận tải hàng không giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các khu vực trên thế giới. Mà các phương thức vận tải khác không thể. Có thể nói xuất khẩu bằng hàng không đã mở ra nhiều cánh cửa đến nhiều nơi trên thế giới. Bởi trên thế giới, cảng hàng không có mạng lưới gần như bao phủ  toàn cầu. Vì vậy hàng hóa của bạn có thể xuất khẩu đến khắp nơi.

Vận chuyển đường hàng không giúp giảm thiểu rủi ro và thiệt hại

Bằng việc lựa chọn vận chuyển đường hàng không có nghĩa là việc giao hàng nhanh hơn. Cũng như ít phải xử lý các mặt hàng trong quá trình vận chuyển. Cho đến hiện nay, vận chuyển hàng hóa đường hàng không vẫn rất an toàn và có mức độ rủi ro thiệt hại thấp.

Độ an toàn và an ninh cao

Vận chuyển hàng hóa đường hàng không là phương thức vận chuyển có mức đó an ninh cao nhất trong các loại vận chuyển hiện nay. Bởi có giới hạn an toàn và bảo vệ nghiêm ngặt tại sân bay đối với các hàng hóa được xuất khẩu. An ninh cũng được kiểm soát rất chặt chẽ nên giảm thiểu đáng kể tình trạng mất cắp và thất thoát hàng hóa.

Phí bảo hiểm thấp

Do thời gian vận chuyển ngắn hơn. Nên phí bảo hiểm cho vận tải đường hàng không thông thường sẽ thấp hơn so với các phương thức vận tải khác. Thời gian vận chuyển càng ngắn, bạn càng ít chịu rủi ro hơn.

Tham-Khao-Uu-va-Nhuoc-diem-xuat-khau-hang-hoa-bang-duong-hang-khong
Tham Khảo Ưu và Nhược điểm xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

Nhược điểm của xuất khẩu hàng hóa đường hàng không

Bên cạnh những ưu điểm, thì vận chuyển hàng hóa đường hàng không cũng có những nhược điểm đặc thú, chẳng hạn như:

Chi phí rất tốn kém

Vận chuyển hàng không được coi là một trong những phương thức vận chuyển có chi phí tốn kém nhất. Bởi chi phí bảo dưỡng máy bay và chi phí xây dựng sân bay. Hầu như cao hơn nhiều so với các phương thức vận tải khác. Đó cũng chính là lý do mà rất nhiều người e ngại sử dụng dịch vụ xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không.

Dễ dàng bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Vận tải đường hàng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi điều kiện thời tiết bất lợi. Nên không chắc chắn và không dễ dàng đoán trước được. Thường thì các chuyến bay bị hủy do sương mù và mưa nhiều, hoặc có tuyết rơi.

Khả năng chuyên chở nhỏ

Vận chuyển hàng hóa đường hàng không sẽ không thích hợp để chở hàng hóa cồng kềnh và khối lượng nặng. Vì tải trọng của máy bay bị hạn chế và thường quá nhỏ.

Hạn chế một số sản phẩm đặc thù khi vận chuyển đường hàng không

Hiện có một số sản phẩm nằm trong danh mục hàng cấm vận chuyển bằng đường hàng không mà bạn cần phải chú ý. Chẳng hạn như: chất nổ, khí, pin, chất rắn và chất lỏng… Vì vậy bạn cần kiểm tra danh mục sản phẩm hoặc tư vấn. Trước khi chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

 Lựa chọn công ty vận tải hàng không uy tín – Vietjet Cargo

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận tải đường hàng không ‘’hàng đầu’’ Việt Nam hiện nay. Vietjet Cargo sẽ là một trong những lựa chọn dành cho bạn. Hiện Vietjet Cargo cung cấp các giải pháp vận chuyển đường hàng không như:

  • Vận chuyển tổng hợp (Consolidated Freight): chuyến bay sẽ chứa các chuyến hàng từ nhiều người gửi được đặt theo một vận đơn hàng không duy nhất.
  • Dịch vụ trực tiếp (Direct services): chuyến hàng sẽ được vận chuyển trên máy bay theo lịch trình.
  • Dịch vụ thuê nguyên chuyến bay (Charter services): Toàn bộ máy bay được thuê lại. Chỉ sử dụng để sử dụng vận chuyển cho một lần hàng hóa bằng đường hàng không. Tuy nhiên dịch vụ này thường rất hiếm vì cực kỳ tốn kém.

Vietjet Cargo vừa gửi đến bạn đọc một số thông tin quan trọng. Liên quan đến xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không. Hy vọng những thông tin này thật sự hữu ích. Nếu khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị vận tải hàng không uy tín thì đừng quên liên hệ với Vietjet Cargo!!!