Chuyên mục
Tin tức

Sự mở rộng tại thị trường Ấn Độ của Vietjet – tăng gấp 4 lần số lượng hành khách giữa hai nước

Mạng bay quốc tế của Vietjet tăng trưởng vượt bậc sau chiến dịch mở rộng quy mô lớn.

Việc mở rộng hoạt động quốc tế của Vietjet trong năm qua đã mang lại hiệu quả cho hãng, đặc biệt là tại thị trường Ấn Độ. Hãng đã tăng hơn 4 lần số lượng hành khách vận chuyển giữa Việt Nam và Ấn Độ so với năm ngoái.

Vietjet nhận định số lượng hành khách tại thị trường Ấn Độ tăng mạnh

Vietjet khai trương 11 đường bay quốc tế mới trong quý II/2023 tới Australia, Indonesia và Ấn Độ. Do đó, nó đã chứng kiến sự gia tăng lớn về số lượng khách hàng mạng lưới quốc tế trong nửa đầu năm 2023, chuyên chở 3,5 triệu hành khách.

Đặc biệt, việc mở rộng nhanh chóng ở Ấn Độ đã dẫn đến những kết quả đáng chú ý ở thị trường này – Vietjet đã phục vụ hơn 300.000 hành khách trong nửa đầu năm nay, gần gấp năm lần so với 70.000 hành khách trong cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng, hãng hàng không giá rẻ đã bay hơn 50% trong số 6,9 triệu hành khách quốc tế đến và đi từ Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6.

Hãng cho biết: “Các đường bay quốc tế của Vietjet với giá vé hợp lý, dịch vụ chất lượng cao đã góp phần kết nối các nền văn hóa, rút ngắn khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và các nước châu Á – Thái Bình Dương, đưa người dân trong khu vực xích lại gần nhau hơn. đầu tư và thương mại song phương, tạo thuận lợi hơn nữa cho sự phục hồi và phát triển kinh tế của các nước.”

Mạng bay của Vietjet tại Ấn Độ

Hãng hàng không Việt Nam hiện khai thác bảy đường bay đến Ấn Độ từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và bay đến bốn điểm đến của Ấn Độ – Ahmedabad, Kochi, Mumbai và New Delhi.

Ảnh: Vietjet

Toàn bộ mạng lưới của nó hiện bao gồm 120 tuyến – 75 tuyến quốc tế và 45 tuyến nội địa – đến gần 100 điểm đến trên toàn thế giới. Vào đầu năm, hãng đã ra mắt hạng ‘SkyBoss Business’ trên đội bay Airbus A330, hiện đang thực hiện các chuyến bay đến Úc, Ấn Độ, Kazakhstan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sự tăng trưởng tại thị trường Úc

Từ tháng 4, Vietjet đã khai trương ba đường bay mới từ TP.HCM đến ba thành phố lớn nhất Australia là Brisbane, Melbourne và Sydney và sẽ bổ sung thêm đường bay thứ tư – Perth – vào tháng 11. Như những lần trước, hãng gần đây đã thông báo sẽ cung cấp giá vé 0 đô la khi triển khai các chuyến bay đến Perth.

Ảnh: Vietjet

Kể từ khi ra mắt các tuyến mới, số lượng hành khách hàng tuần đã tăng gấp đôi, với lưu lượng có thể đạt mốc một triệu vào cuối năm nay. Từ tháng 12, hãng sẽ cung cấp thêm 70% công suất máy bay A330 trên các đường bay đến Úc, tăng cường hơn nữa công suất tại một thị trường có rất nhiều nhu cầu.

Gần đây bạn đã bay với Vietjet chưa? Làm thế nào để Vietjet cạnh tranh với những hãng hàng không khác? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Nguồn: simpleflying.com