Chuyên mục
Tin tức

Phát triển tại thị trường Ấn Độ: Vietjet khai trương đường bay giữa TP.HCM và Kerala

TÓM TẮT

  •  Vietjet vừa giới thiệu đường bay mới giữa Cochin, Ấn Độ và TP.HCM, Việt Nam, với bốn chuyến bay mỗi tuần.
  •  Hãng lạc quan về việc mở rộng đường bay và khai thác thêm các chuyến bay từ các thành phố khác của Việt Nam đến Kochi.
  • Vietjet đã có bước phát triển vượt bậc về mạng bay, hiện khai thác 7 đường bay đến Ấn Độ và khai thác các đường bay mới đến các thành phố lớn của Australia.

Chuyến bay thẳng đầu tiên đã hạ cánh vào ngày 12 tháng 8.

Việc đi lại giữa Cochin và Việt Nam trở nên dễ dàng hơn. Sự mở rộng mạnh mẽ của Vietjet trong năm nay đã tạo điều kiện thuận lợi cho một tuyến mới giữa khu vực Kerala của Ấn Độ và thành phố lớn nhất của Việt Nam, với bốn chuyến bay một tuần.

Vietjet đã triển khai Airbus A320 trên đường bay sẽ cất cánh từ Thành phố Hồ Chí Minh, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) đến Sân bay Quốc tế Cochin (COK) vào các ngày Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu và Thứ Bảy; các chuyến bay trở về cất cánh ngay trước nửa đêm cùng ngày.

Ảnh: Vietjet

Nhiều kỳ vọng đối với dịch vụ của Việt Nam

Trong phát biểu của ông Jay L Lingeswara, Phó Chủ tịch (Thương mại) của Vietjet, theo NDTV đưa tin, Phó Chủ tịch đã lưu ý đến các khả năng từ Sân bay Quốc tế Cochin và Nam Ấn Độ:

“Các chuyến bay khai trương trong ngày trọng đại này đã hoạt động hết công suất. Điều này cho thấy nhu cầu kết nối trực tiếp giữa Kochi và Việt Nam ngày càng tăng. Tôi cũng lạc quan về việc mở rộng kết nối này bằng cách khai thác thêm các chuyến bay từ các thành phố khác của Việt Nam đến đường bay Kochi, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ và tạo điều kiện cho du lịch liền mạch.”

Mới chỉ công bố tuyến mới cách đây một tháng, vào ngày 11 tháng 7, hãng đã nhanh chóng tiếp thị rầm rộ để thu hút khách du lịch. Tháng trước, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thanh Hải đã gặp Thủ hiến Kerala Pinarayi Vijayan, khuyến khích sớm triển khai các tuyến khác giữa Kochi và Việt Nam.

Ảnh: Flightradar24.com

Giờ bay buổi tối

Như đã nêu ở trên, kết nối sẽ được phục vụ bốn lần một tuần, với chuyến bay VJ1811 khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 19:20 với thời gian bay 4 giờ 30 phút đến khu vực Kerala. Nó hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Cochin lúc 22:50.

Chuyến trở về sẽ kéo dài trong đêm, rời thành phố Kochi ngay trước nửa đêm lúc 23:50, đi đến Thành phố Hồ Chí Minh với số hiệu VJ1812. Nó có thời gian dự kiến ​​đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất trước 06:40 sáng hôm sau.

Ảnh: PixHound/Shutterstock

Với đường bay khai trương ngày 12/8, hãng đã triển khai máy bay Airbus A320, số đăng ký VN-A656 (số hiệu 06584), chiếc A320 8 năm tuổi.

Nhiều sự phát triển tại thị trường Ấn Độ và Úc

Hãng hàng không Việt Nam hiện khai thác bảy đường bay đến Ấn Độ từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và bay đến bốn điểm đến của Ấn Độ – Ahmedabad, Kochi, Mumbai và New Delhi.

Từ tháng 4, Vietjet đã khai trương ba đường bay mới từ TP.HCM đến ba thành phố lớn nhất Australia là Brisbane, Melbourne, Sydney và sẽ bổ sung thêm đường bay thứ tư – Perth – vào tháng 11. Hãng lưu ý, trước năm 2023, trung bình mỗi năm có khoảng 500.000 hành khách bay giữa Việt Nam và Australia. Kể từ khi ra mắt các tuyến mới, số lượng hành khách hàng tuần đã tăng gấp đôi, với lưu lượng có thể đạt mốc một triệu vào cuối năm nay.

Nguồn: simpleflying.com