Chuyên mục
Tin tức

Cách giúp tối ưu chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp

Chi phí vận chuyển hàng hóa là một trong những chi phí chiếm tỷ trọng lớn và phát sinh liên tục. Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu, sản xuất và phân phối bán lẻ. Ở Việt Nam, chi phí logistics vẫn còn cao so với các nước trong khu vực. Vì vậy, làm thế nào để doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí vận chuyển cũng như tăng tỷ suất lợi nhuận. Hãy cùng Vietjet Cargo tìm hiểu cách tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa trong bài viết bên dưới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển hàng hóa

Báo giá vận chuyển hàng hóa sẽ có nhiều thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Bảo hiểm
  • Tốc độ giao hàng
  • Theo dõi lô hàng
  • Vận chuyển trong nước hoặc ngoài nước
  • Địa điểm

Trên đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển. Mà các doanh nghiệp cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng để hiểu và lấy được báo giá uy tín. Để có thể tối ưu chi phí vận chuyển, bạn có thể áp dụng các điều sau:

Tìm đơn vị vận chuyển uy tín – trách nhiệm với chi phí tiết kiệm

Một cách mà các công ty có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển là tìm một đơn vị vận tải uy tín. Có thể thực hiện các chuyến đi đến các địa điểm yêu cầu để nhận hàng và sản phẩm.

Nếu một đơn vị vận chuyển có thể thực hiện những chuyến vận tải đến đúng nơi quy định. Đồng thời thực hiện dịch vụ giao hàng đúng lịch trình. Điều này sẽ giúp công ty tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian.

Việc vận tải hàng hóa qua bên thứ ba, công ty sẽ bị ràng buộc vào lịch trình vận chuyển của hãng tàu. Tuy nhiên, đây là cách tốt nhất để công ty có thể tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hóa đường hàng không uy tín hàng đầu Việt Nam. Vietjetair Cargo chính là một lựa chọn tốt dành cho doanh nghiệp bạn. 

Với mảng lưới bay rộng khắp Việt Nam và các nước trong khu vực. Bên cạnh đó chúng tôi còn có các đối tác chiến lược. Chẳng hạn như Hãng hàng không Qatar, Japan Airline. Vietjetair Cargo luôn cam kết hàng hóa của khách hàng sẽ đến đúng nơi – đúng thời gian và an toàn.

chi-phi-van-chuyen-hang-hoa-.png

Giảm chi phí đóng gói hàng hóa xuống mức thấp nhất

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa, bạn có thể cân nhắc đến việc giảm số lượng bao bì sử dụng cho việc đóng gói. Bởi bao bì gói hàng càng nhiều thì càng chiếm nhiều không gian trong container, dẫn đến chi phí vận chuyển càng cao.

Bằng cách giảm lượng vật liệu được sử dụng trong việc đóng gói sản phẩm. Khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khi báo giá vận chuyển hàng hóa. Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hạn chế chứa quá nhiều hộp. Không phù hợp với kích thước và trọng lượng chính xác của các sản phẩm cụ thể. Doanh nghiệp bạn nên đo đạc kích thước và số lượng hàng hóa cần vận chuyển. Trước khi mua hay đặt bao bì đóng gói hàng hóa để vận chuyển.

Lưu ý đến các khu vực vận chuyển hàng hóa

Mỗi khu vực khác nhau sẽ có những mức giá vận chuyển khác nhau. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến số tiền doanh nghiệp của bạn sẽ trả cho giá cước vận chuyển được phân bổ của họ.

Bởi nếu đi qua càng nhiều khu vực, chi phí vận chuyển sẽ càng gia tăng. Do đó, điều quan trọng là hãy lưu ý và phân bổ chính xác những khu vực vận chuyển để tối ưu hơn về chi phí. 

Điều này sẽ tùy thuộc vào công ty bạn vận chuyển mà họ có dịch vụ. Cho phép bạn đánh giá số khu vực mà lô hàng của mình có thể đi qua. Để xác định chi phí vận chuyển tùy thuộc vào vị trí hiện tại của bạn.

Bằng cách làm này, bạn có thể xác định được vị trí các đơn hàng của bạn đến từ đâu. Nếu hầu hết các đơn hàng của bạn đến từ một khu vực cụ thể. Việc sử dụng trung tâm gom hàng gần khách hàng hơn sẽ có lợi hơn để giảm số lượng khu vực mà hàng hóa có thể đi qua. Điều này sẽ giúp tiết kiệm giá vận chuyển hơn cho bạn.

Áp dụng các chiến lược đa dạng nhà vận chuyển

Doanh nghiệp có thể áp dụng chiến lược vận chuyển riêng biệt và thương lượng mức phí hợp lý. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí về lâu dài. Hơn nữa, kết hợp nhiều đối tác vận chuyển khác nhau cũng mang lại những lợi thế không nhỏ cho doanh nghiệp bạn.

Trên đây là một số cách hay giúp doanh nghiệp bạn tối ưu chi phí vận chuyển. Mà Vietjet Cargo muốn gửi gấp đến các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, sản xuất. Nếu bạn tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hóa đường hàng không thì đừng quên liên hệ với Vietjet Cargo nhé!